Những Câu Chuyện Bên Trong Những CôngTy Sản Xuất Ðồ Chay Giả.
Ðồ Chay Giả Thịt Ðã Làm Một Người Ăn Chay Ðã 30 Năm Bị Chẩn
Ðoán Có Triệu Chứng Bệnh Bò Ðiên
"Tại Bằng Ðông, một người mẹ của một Phật Tử bị chẩn
đoán có những triệu chứng của bệnh bò điên. Trong gia đình không ai tin sự chẩn
đoán của bác sĩ vì người mẹ này đã ăn chay chừng 20 đến 30 năm. Bà ta không bao
giờ động đến thịt! Cuối cùng, họ khám phá ra rằng vấn đề là ở trong đồ chay giả
thịt heo xay (vegetarian ham) mà bà ta đã dùng.
" Thầy Truyền Ðạo cho biết Thầy đã tìm ra quá nhiều
những câu chuyện bên trong về việc đồ chay giả thịt hiện nay được sản xuất như
thế nào. Có quá nhiều để có thể kể ra hết.
LEMON CHIKEN CHAY
Năm ngoái, Thầy Truyền Ðạo đã báo cáo về những vấn đề này
cho Thầy Thích Chiêu Huệ để hy vọng những việc ẩn khuất bên trong được tiết lộ
ra. Cho đến hôm nay, sự thật cuối cùng đã được phơi bày. "Những hành vi
độc ác trong việc làm đồ chay giả thịt này thật đáng ghê tởm!" khi nhắc
đến vấn đề sản phẩm động vật được thêm vào trong đồ chay giả thịt Thầy Truyền
Ðạo không thể không cho ý kiến. Thấy chỉ ra rằng có nhiều dạng thức của những
thức ăn chay độc ác này. Chẳng hạn dùng:
CHAO THÚI (STINKY TOFU)
- "chao" (Stinky Tofu) làm ví dụ (chao làm theo
phương pháp lên men cổ truyền thì phải cần nhiều tháng). Ðể làm cho nhanh, nhà
sản xuất nhúng tàu hủ (tofu) trong acid mạnh, sau đó ngâm tàu hủ này vào trong
những vỏ tôm hư thối để những con trùng trong đó bò quanh tàu hủ một ngày (để
thành chao). Sau đó, chao được lấy ra để bán.
- Ðồ chay giả thịt có mùi vị mạnh do từ thịt cừu hay cá. Nhà
sản xuất biết rất rõ những việc họ làm là sai trái những vẫn cứ làm. Họ tin
rằng với hương thơm mạnh và xu hướng thích ăn chay sẽ mang lại thêm nhiều khách
hàng.
ĐỒ CHAY KHO
- Một Sư Cô tại Lục Giáp, Ðài Loan cũng có những bằng chứng
khác về những điều Thầy Truyền Ðạo khám phá. Con trai của Sư Cô làm việc cho
một công ty sản xuất đồ chay giả thịt và sau khi làm ở đó một ngày đã bỏ việc.
Khi được hỏi lý do, người con trai tiết lộ rằng anh ta không thể chịu đựng nổi
về cách làm đồ chay giả thịt ở đây vì cách làm quá ác độc. Những đồ chay giả
thịt được tạo hình dạng giống như thịt động vật (như là đồ chay giả thịt heo
xay, giả cá, giả tôm và giả các thịt động vật khác) dùng ở các tiệm ăn trong
nước hiện nay đều có thành phần động vật trong đó, đặc biệt là đồ chay giả thịt
heo xay (vegetarian ham). Rất nhiều thịt heo và thịt bò đóng hộp nhập cảng từ
Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc Thái Lan, khi được chở đến Ðài Loan và dỡ hàng xuống, các
nhãn hiệu trên đồ hộp này đều được xé bỏ và thay bằng nhãn hiệu "Ðồ Chay
Giả Thịt Heo Xay" (Vegetarian Ham). Làm như vậy, giá hàng sẽ tăng vọt lên
đến $100 Ðài Kim cho mỗi cân Tàu (khoảng 300 gram). Ngoài ra còn có những
trường hợp nhiều nhà sản xuất sẽ xào thịt heo thật với thịt bò hoặc nước cốt
thịt heo để làm mùi thơm mạnh hơn để dễ bán hàng của mình hơn.
VIT HUN KHOÍ CHAY
70% Các Ðồ Chay Giả Thịt Có Chứa Những Sản Phẩm Ðộng Vật Làm
Cho Người Ăn Chay Phá Giới !!!! Quý vị ăn chay hãy coi chừng! Có đến 15 mẫu
trong 31 mẫu đồ chay giả thịt được những nhóm không thuộc chính phủ thử nghiệm
có chứa tế bào di truyền động vật (DNA); ăn những sản phẩm này làm cho những
người ăn chay vô tình phá giới. Các viên chức chính phủ nhấn mạnh rằng những
ngườiăn chay nên tránh mua đồ chay giả thịt theo lố không có nhãn hiệu hoặc có
nhãn hiệu không rõ ràng. Nếu đủ chứng cớ, những công ty sản xuất đồ chay giả
thịt độc ác này sẽ bị phạt đến 200 ngàn đô la và giấy phép hoạt động của họ sẽ
bị treo. Những sản phẩm chay giả thịt thượng hạng thật ra là những đồ chay giả
dối chứa tế bào di truyền động vật. Và điều tệ hại nhất là 4 trong những sản
phẩm được xét nghiệm có chứa thịt heo hoặc thịt gà.
THIT CHAY GIẢ
Những kết quả xét nghiệm của nhóm không thuộc chính phủ còn
kinh khủng hơn nữa. Trong 21 mẫu đồ chay giả thịt, 70% đều không đạt tiêu
chuẩn. Tin nầy gây hoang mang sợ hãi cho người ăn chay. Gác qua một bên những
thành phần động vật trong đồ chay giả thịt, chỉ hình dáng và màu sắc của những
sản phẩm nầy đủ để làm người ăn chay xa lánh. Vì số người ăn chay trong nước
gia tăng, người ta cần thận trọng hơn khi chọn thức ăn chay. Cơ Quan Quản Trị
Thực Phẩm và Thuốc Men khuyến cáo không nên mua những đồ chay giả thịt bán với
khối lượng lớn hoặc không có nhãn hiệu hay có nhãn hiệu không rõ ràng. Nếu
những nhà sản xuất liên hệ đến việc làm đồ chay giả thịt giả dối, họ có thể bị
phạt lên đến 200 ngàn đô la cùng với việc bị ngưng giấy phép hoạt động.
THỊT BÒ CHAY
Ác Tâm Ðằng Sau Ðồ Chay Giả Thịt
Có đến 15 loại trong 21 loại chay giả thịt có chứa thịt heo,
thị gà và cá Hội Bảo Vệ và Quan Tâm Sự Sống mới đây đã gởi 21 mẫu đồ chay giả
thịt lấy từ các khu chợ để xét nghiệm. Cơ Quan Qu ản Tr ị Thực Phẩm và Thuốc
Men kinh ngạc khám phá ra rằng 15 loại trong 21 lọai chay giả thịt, có chứa
thành phần động vật. Tỉ lệ không đạt tiêu chuẩn lên đến 70%. Quá kinh ngạc,
chính phủ đã tích cực thử nghiệm thêm nhiều mẫu lấy từ các siêu thị và khám phá
ra rằng một số những mẫu vật này có trộn với sản phẩm động vật. Cơ Quan Quản
Trị Thực Phẩm và Thuốc Men đã yêu cầu giữ những màu vật này để điều tra thêm và
yêu cầu người tiêu thụ chỉ mua những thức ăn chay có đóng gói với nhãn hiệu đầy
đủ rõ ràng cùng với thành phần sản phẩm được liệt kê đầy đủ công khai.
THỊT VỊT CHAY
Trong buổi họp báo, Trần Kiên Danh, Phó Giám Ðốc của Hội và
ứng cử viên đại biểu quận hạt Cao Hùng là Quách Kiến Minh đã chỉ ra rằng đồ
chay giả thịt có mùi vị mạnh đến nỗi họ nghi ngờ các nhà sản xuất đã thêm hương
vị động vật vào. Những nhà sản xuất vô đạo đức này hoàn toàn quên đi quyền lợi
của hơn hai triệu người ăn chay tại Ðài Loan. Vài ngày hôm trước, 15 trong số 21
loại đồ chay giả thịt được xét nghiệm (những thức ăn này nếm ngon đến nỗi các
tiệm ở đường Hổ Lâ m và Ngô Hưng giới thiệu cho những người ăn chay) tất cả đều
có dấu vết của thành phần đông vật sau khi thử taị phòng thí nghiệm. Những sản
phẩm này là thịt viên chay (meatballs), cá viên chay (imitation fish balls),
bánh cá chay (imitation fish cake), hoành thánh cá chay (imitation fish
dumplings) và tempuras chay
CÁ CHAY
Các viện chức của Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm và Thuốc Men
tại Ðài Loan đã kiểm tra nhiều siêu thị và các ngôi chợ ở phía Nam và phía Ðông
thành phố. Họ lấy thêm 48 mẫu đồ chay, một số bán theo lố để ở ngoài và một số
có đóng bao. Họ thấy hầu hết những bao có nhãn hiệu với thành phần rõ ràng và
có chi tiết về công ty sản xuất đều đạt tiêu chuẩn kiểm phẩm. Tuy nhiên, nhưng
thực phẩm chay bán theo lố thì khác. 4 trong số 15 mẫu có chứa thịt heo và thịt
gà. Quách Kiến Minh nói rằng ngay cả những thực phẩm chay có đóng bao không hẳn
là hoàn toàn an toàn. Ngay cả những bao có nói rõ các thành phần bên trong hoặc
có chi tiết về công ty sản xuất, một số bao bì này không phải là bao bì chính
thức. Qua kiểm nghiệm mẫu thức ăn này, cho thấy những vấn đề nghiêm trọng về
Thức Ăn Chay Giả Mặn Ðộc Ác này.
No comments:
Post a Comment